Lê Tư NóI QUAN đIểM NUôI DạY BA CON GáI

Diễn viên Lê Tư tiết lộ kinh nghiệm nuôi dạy ba cô con gái đang tuổi 'nổi loạn' khi tham dự sự kiện của ngân hàng ở quận trung tâm gần đây.

Hai cô con gái song sinh của diễn viên đã 14 tuổi, trong khi cô con gái út 11 tuổi. Theo Lê Tư, các bé gái yêu thiên nhiên và thường sử dụng AI để sáng tạo nghệ thuật. Diễn viên hay đưa ba con đến các phòng trưng bày trong và ngoài nước để tiếp cận nghệ thuật và tăng cường hiểu biết.

Khi được hỏi liệu có dự định cho con gái du học hay không, Lê Tư nói cô không dám nghĩ quá xa về tương lai vì sợ không thể buông tay. "Tôi cần bắt đầu chuẩn bị tinh thần để chấp nhận chúng không còn là những đứa bé trong vòng tay tôi nữa. Các con dần trưởng thành, có quan điểm riêng và cần học cách tự lập. Điều quan trọng nhất là trẻ được hạnh phúc và khỏe mạnh", bà mẹ ba con nói.

Lê Tư không chắc con gái mình muốn theo đuổi điều gì trong tương lai và cô chưa nghĩ đến việc chuyển giao công việc kinh doanh phòng khám thẩm mỹ cho chúng. Cô nói: "Tôi muốn cho con quyền tự do lựa chọn. Chúng cũng thay đổi mong muốn liên tục. Đôi khi con muốn trở thành nghệ sĩ, nhà thiết kế thời trang hoặc bác sĩ thú y. Các con vẫn đang trong giai đoạn khám phá. Tôi muốn truyền cảm hứng cho con".

Nữ diễn viên cũng cho biết thêm mỗi mùa hè đều đưa các con đi nghỉ ở nhiều quốc gia để chúng tiếp xúc với các loại hình công việc. Thông qua đó, cô hy vọng các con sẽ tìm ra được điều thực sự yêu thích. "Các con vẫn còn nhỏ nên chúng ta có thể đợi chúng tự quyết định khi nào lớn hơn và có chủ kiến riêng. Việc con muốn học ở đâu không quan trọng, tôi sẽ tôn trọng mong muốn của con. Điều quan trọng nhất là trẻ có động lực học hỏi, có tham vọng, học cách đối xử với người khác và phát triển những giá trị đúng đắn trong cuộc sống", bà mẹ nổi tiếng nói.

Lê Tư cho biết các con gái không xin lời khuyên về tình cảm tuổi mới lớn nhưng đang bắt đầu quan tâm đến việc chăm sóc da. Cô kể: "Các con tôi đã là thanh thiếu niên nên bắt đầu nổi mụn. Con sẽ xin lời khuyên về chăm sóc da và đôi khi 4 người chúng tôi sẽ cùng nhau đắp mặt nạ. Những khoảnh khắc như vậy rất dễ thương nên tôi chụp ảnh làm kỷ niệm. Chúng tôi thường thử các sản phẩm và ngôi nhà của chúng tôi đã trở thành một cơ sở nghiên cứu".

Lê Tư kết hôn với doanh nhân Mã Đình Cường năm 2009, có cặp sinh đôi năm 2010 và sinh con gái út hai năm sau đó. Sau 14 năm kết hôn, cô có tổ ấm hạnh phúc khi ông xã yêu chiều vợ con. Mỗi dịp quan trọng của gia đình như sinh nhật các thành viên, 5 người cùng đi du lịch.

Lê Tư sinh năm 1971 trong một gia đình "nhà nòi", có ông nội là đạo diễn nổi tiếng Lê Dân Vỹ, các cô, bác đều là diễn viên. Lê Tư từng là một trong các hoa đán đình đám nhất của TVB, được yêu thích qua các phim Thâm cung nội chiến, Tân Ỷ thiên đồ long ký, Thiên luân, Bàn tay nhân ái... Năm 2007, cô giải nghệ, thay em trai quản lý việc kinh doanh thẩm mỹ viện.

Nguyễn Hương (Theo Sinchew)

Đọc bài gốc tại đây.

2024-06-11T07:11:15Z dg43tfdfdgfd